Chuyển đến nội dung chính

Nguyên nhân và cách khắc phục khi lỗi mảng raid máy chủ


Bài viết này tôi đề cập đến vấn đề cần cứu dữ liệu trên máy chủ, server bị hư hỏng nhưng do người dùng (người quảng trị hệ thống) làm chúng hư hại thêm vì sử dụng không đúng cách làm mất dữ liệu vĩnh viễn:

1. Giải thích nguyên nhân thông thường khi bị mất dữ liệu trên máy chủ do rebuild lại mảng raid

1.1 - Xây dựng lại với một sai số của các đĩa

1.2 - Xây dựng lại với một trật tự sai của dữ liệu truyền thông

1.3 - Xây dựng lại với một ổ đĩa bị lỗi trước

2. Cần làm gì trước khi máy chủ gặp sự cố về ổ cứng, cần rebuild lại mảng raid để phục hồi dữ liệu

3. Cần phải chú ý trong tất cả các thao tác. Không được phép sai lầm trong trường hợp này. Mọi sai lầm đều có thể trả giá là mất dữ liệu vĩnh viễn.
Nó cũng có thể là một sự kết hợp của các tùy chọn này, vì vậy mà ví dụ gây ra một số sai cộng với sai thứ tự cho một lỗi xây dựng lại. Nói chung tất cả rebuid raid không thành công có điểm chung là dữ liệu trên đĩa sẽ được ghi đè, khó có thể cứu dữ liệu. Chúng tôi thảo luận về ba lỗi trên

1.1 - Xây dựng lại với một sai số của các đĩa

Cho dù đó là quá nhiều hoặc quá ít đĩa, các sọc sẽ ghi đè lên tất cả các ổ đĩa còn lại. Nếu bạn bắt đầu xây dựng lại với 4 thay vì trong năm đĩa gốc, sau đó là 4 ổ đĩa khoảng 25% dữ liệu được ghi đè bởi các thông tin chẵn lẻ không hợp lệ. Trong xây dựng lại, ví dụ, với 3 đĩa cứng này là một phần ba của các dữ liệu trên đĩa. Tùy thuộc vào cấu hình, có thể là một đĩa có thể được ít hơn và ít bị ảnh hưởng.
Vì vậy nếu ví dụ như xây dựng lại một RAID5 hoặc RAID6 được thực hiện với số lượng không chính xác của ổ đĩa, dữ liệu vẫn đang cố gắng để phục hồi.Trong nhiều trường hợp cần cứu dữ liệu server vẫn có thể.

 1.2Xây dựng lại với một ổ đĩa bị lỗi trước
Một hiệu ứng tương tự như mô tả ở trên, xảy ra khi một đĩa thất bại trước đây, nhân viên IT không quan tâm. Vì thông thường, một đĩa trong một mảng RAID thất bại thì hệ thống vẫn làm việc bình thường. Nếu thay thể ổ đĩa cứng cũ lỗi bằng đĩa cứng mới nếu rebuild thành công thì toàn bộ dữ liệu đầy đủ. Nếu thất bại toàn bộ lỗi. Trước khi rebuild nên kiểm tra cẩn thận trước khi tiến hành

 1.3 - Xây dựng lại với một trật tự sai của dữ liệu truyền thông

Thường thì chúng ta có được hệ thống RAID trong đó xây dựng lại đã được thực hiện, nhưng với một chuỗi sai trái của các hãng thông tin.
Đặc biệt là trong trường hợp với đĩa RAID tùng thay thế, nó sẽ xảy ra rằng RAID được gỡ bỏ và tái sử dụng trong để vẫn có thể để có được một cách này hay cách khác, tiếp cận với sự mất mát dữ liệu. Nó sẽ xảy ra rằng các ổ đĩa RAID mới thứ tự khác nhau hơn so với các thành phần ban đầu.
Các thông tin chẵn lẻ - như nó liên quan đĩa gốc với cùng số lượng - sẽ không bị phá hủy trong một xây dựng hoặc xây dựng lại, do đó giữ được dữ liệu của bạn.
Tuy nhiên, kết quả thường là tồi tệ hơn nhiều: các tập tin không được công nhận bởi hệ điều hành, nhưng giải thích như là một khiếm khuyết. Các hệ thống tập tin thực hiện tự động sửa chữa (ví dụ chkdsk (Check Disk) hoặc fsck). Kết quả là một cứu hộ ban đầu, chỉ cần qua một bên những hệ thống tập tin.
Sự phục hồi dữ liệu trong những tình huống này thường vẫn còn có thể, nhưng rất đắt tiền.
2. Phải làm gì khi cấu hình Raid lỗi cần rebuild lại để cứu dữ liệu ?
+ Việc đầu tiên ngừng kết nối vào máy bị lỗi cần cứu dữ liệu server
+ Nếu cấu hình raid chỉ lỗi 1 đĩa; cần bình tỉnh chép những dữ liệu hiện có ra ngoài trước khi rebuild lại raid.
+ Kiểm tra nguồn điện
+ Cài phần mềm để kiểm tra tất cả các đĩa cứng còn lại có phát sinh thêm lỗi gì không
Nếu mọi việc trên này khó khăn với bạn. Chúng tôi có thể giúp đỡ nhưng bạn phải mất tiền cho công việc này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bằng phần mềm Reclaime Ultimate build 3820

Bài viết hôm nay chúng tôi hướng đẫn bạn sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhấtReclaime File Recovery Ultimate build 3820 (phiên bản mới nhất) để cứu dữ liệu của mình bị mất.

Đầu tiên chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết phần mềm Reclaime File Recovery Ultimate build 3820

0. Tương thích trên tất cả hệ điều hành của Windowns XP, WIN7, WIN8, WIN10
1. Hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị xoá, ổ cứng báo Rawđĩa cứng báo unformat, phục hồi máy ảnh, server
2. Hỗ trợ rất nhiều hệ thống tập tin được liệt kê bên dưới
 2.1 Hệ thống tệp FAT , exFAT , NTFS và ReFS, được Windows sử dụng từ XP trở đi và bằng máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị tương tự.
 2.2 Các hệ thống tệp EXT2, EXT3, EXT4 và XFS được sử dụng trong Linux và hầu hết các thiết bị           NAS.
 2.3 Hệ thống tệp BTRFS, đáng chú ý được sử dụng trong các thiết bị Netgear ReadyNAS hiện    đại.Các hệ thống tệp APFS , HFS , HFS + (Mac OS mở rộng) và UFS , được sử dụng bởi máy             tính Apple Mac và máy nghe nhạc iPod
3. Hỗ trợ phục hồi dữ…

Dịch vụ phục hồi dữ liệu uy tín dễ nhận biết như thế nào !!!

Hôm nay, mình sẽ nói cho các bạn cách nhận biết dịch vụ cứu dữ liệu uy tín tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ sẽ cần có máy móc và kỹ năng như thế nào? 
Kỹ năng làm việcThiết bị chuyên dùng hỗ trợ cứu dữ liệuGiá tiền phục hồi dữ liệu 
Kỹ năng làm việc Nó sẽ bao gồm rất rất nhiều thứ kiến thức tổng hợp. Nên ở nước ngoài người ta gọi người có kỹ năng được gọi là Master hoặc chuyên gia lĩnh vực ngành công nghiệp phục hồi dữ liệu nhé. Vậy nó có gì đẳc biệt sao gọi là chuyên gia..

 1.1 - Họ là những người có kiến thức sâu rộng về phần cứng ổ cứng, can thiệp sâu vào Fimware, có thể thay đổi heads và mâm đĩa một cách rất thuần thục & dễ dàng, có hiểu biết sâu rộng về mã nhị phân.
 1.2 - Họ có thể làm việc trong môi trường áp lực & tập trung, cường độ cao và có tính tỉ mĩ và tài hoa không khác gì Picasso các bạn ah.
 1.3 - Họ có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong công việc


2. Thiết bị chuyên dùng hỗ trợ cứu dữ liệuĐể kỹ năng của các Master phát huy hết kh…

Hướng dẫn cứu dữ liệu máy macbook bằng phần mềm R-studio bị xoá nhầm, virust làm mất file

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi dữ liệu máy Macbook bị xoá nhầm, viust làm mất file, cố tình xoá vào sọt rác... Nhưng bạn nên Warning: hiện nay các dòng máy Macbook sử dụng ổ đĩa cứng SSD tốc độ cao nên khi xoá thông thường dữ liệu mới sẽ ghi đè vào ngay. Hướng dẫn này hôm nay chỉ áp dụng cho trường hợp cứu dữ liệu máy Mac sử dụng hệ điều hành Macos bị các kiểu nhưng chưa bị ghi đè nha.

Đầu tiên cho mình giới thiệu phần mềm sử dụng, phiên bản và những tính năng nổi trội như thế nào ?
Có rất nhiều cái liên quan chuyên sâu bên lĩnh vực phục hồi dữ liệu nhưng ngày hôm nay tôi chia sẻ bài viết về khôi phục dữ liệu máy Macbook nên tôi chỉ giới thiệu duy nhất trên máy Macbook và sử dụng hệ điều hành Macos (có nhiều bạn sài hai hệ điều hành trên máy Mac nên tôi mới nhấn mạnh là chỉ sử dụng trên hệ điều hàng Macos bởi vì hai nền tảng chạy ứng dụng là khác nhau hoàn toàn nhé), và tôi sẽ hướng dẫn tối giản nhất có thể để mọi người có thể sử dụng trơn tru phân mềm này.
Giờ thì vô c…