Chuyển đến nội dung chính

Giải pháp phục hồi dữ liệu khi máy chủ bị lỗi không khởi động

Giải pháp phục hồi dữ liệu Server (máy chủ) là giúp cho người quản trị có những khái niệm đúng sau đó sẽ có những thao tác chuẩn xác trong quá trình khắc phục server nhằm mục đích lấy lại dữ liệu  trên máy chủ cho doanh nghiệp. Trình tự được tóm tắt theo bảng bên dưới:
             1. Giái thích những công việc cần làm và không làm khi server hư hỏng.
             2. Hướng dẫn khắc phục những lỗi của máy chủ, liên quan tới ổ cứng bị hỏng.
             3. Giới thiệu dịch vụ cứu dữ liệu máy chủ đến khách hàng.   Từ nhiều trường hợp của khách hàng nhờ dịch vụ kỹ thuật chính hãng (nói cho đúng là nhà phân phối hàng tại VN, thật sự họ không nắm rõ về mặt kỹ thuật) giúp khách hàng phục hồi dữ liệu và đa phần là họ không thể lấy lại dữ liệu hoặc có những trường hợp trở nên phức tạp hơn bởi vì họ hiểu sai hay quá sai về nguyên tắc cấu tạo và cấu trúc của Raid Array (cấu tạo mảng Raid). 
Chúng tôi, sẽ nêu ra những đều không nên làm khi server và máy chủ bị hỏng. Nhưng rất nhiều quản trị viên thường hay làm:
- Không nên tự ý đồng bộ dữ liệu (nếu resyns dữ liệu không thành công, dữ liệu mất vĩnh viễn)
- Không nên Rebuilb lại mảng Raid
- Không nên deleted config Raid
- Không nên tự ý thay đổi ổ đĩa từ khay này sang khay khác
Những việc chúng tôi nêu ra ở trên đó là lỗi chung của rất nhiều người quản trị máy chủ. Bởi vì những thao tác trên không thể mang dữ liệu về lại cho doanh nghiệp. Đều đó làm khó khăn hơn cho những cty cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu máy chủ cho doanh nghiệp của họ. Vì cơ bản cty khôi phục dữ liệu sẽ kiểm tra mã nhị phân rất lâu để tìm ra cấu trúc Raid trước khi bị lỗi : (Cấu hình Raid? Block size là gì, Sọc trái hay sọc phải, bên trong sử dụng phân vùng nào ? ...v...v ). Vì vậy khi máy chủ ngừng hoạt động có liên tới card Raid và ổ đĩa cứng thì doanh nghiệp vui lòng liên hệ với những nhà cung cấp giải pháp khôi phục dữ liệu server (máy chủ) uy tín để giúp mình.
Để xác định server (máy chủ) hư hỏng hoặc không thể truy cập vào dữ liệu chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sau: 

- Kiểm tra từ đèn báo hiệu trong mỗi jack ổ cứng (Xanh là tốt, Vàng là cảnh báo, Đỏ là hư hỏng, không nhận)
- Tắt máy chủ và kiểm tra lại các jack cắm Sata hoặc Sas
- Vào trình điều kiển của Card Raid để coi thông số (ổ cứng có nhận không, có mấy cấu hình raid, máy chủ chạy raid bao nhiêu, và ổ nào để boot windowns)
- Điều cần thiết nên cấp điện và thử kiểm tra 1 đến 2 nếu ổ cứng không nhận thì có lẽ ổ đĩa cứng máy chủ bị lỗi vật lý (bad sector, lỗi frimware hoặc lỗi cơ). Bạn cần phải tìm Dịch vụ cứu dữ liệu uy tín để giúp bạn trong tình huống . Nếu bạn cứ cố gắng thì đĩa cứng lỗi của bạn sẽ hư hai thêm và có thể không phục hồi được dữ liệu. 
- Trường hợp nếu thấy trên case ổ cứng có báo đèn vàng hoặc đèn đỏ bạn. Nếu máy chủ còn hoạt động thì bạn đừng lo lắng vì cấu hình Raid của bạn đang đủ ổ đĩa, trên lý thuyết nếu bạn chọn cấu hình Raid để sử dụng thì Raid1 = N-1, Raid5 = N-1, Raid6=N-2 thế nên bạn đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng đẫn bạn cách xử lý trong tình huống đó nhưng bạn cần phải thật bình tĩnh (đang có ổ cứng lỗi mà bình tỉnh là sao? mình đang lo lắng lắm hoặc có khi bị thôi việc cũng nên :))). Tại sao tôi nói với bạn bình tĩnh vì bạn làm sai cách thì dữ liệu sẽ ra đi vĩnh viễn mà không có cơ quan hay tổ chức, cty có thể giúp bạn khôi phục lại dữ liệu được. Viết hơi dài nhưng cái này rất quan trọng. Đầu tiên bạn nên backup toàn bộ dữ liệu lại sang một ổ đĩa dự phòng (xong bước này dữ liệu an toàn là chắc chắn). 
- Trước khi Rebuild lại mảng Raid bạn hãy đọc bài này trước tiên để giúp bạn hiểu hơn cách rebuild đúng cách: https://www.cuudulieu.info/2015/08/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-loi.html
- Sau khi đọc xong và bạn nắm vững nguyên lý thì bước tiếp theo thay thế đĩa cứng khác và tiến hành rebuild. Thời gian rebuild mảng Raid sẽ bao gồm tiến trình resyns lại dữ liệu hay nói cách khác là đồng bộ hoá lại dữ liệu trên các đĩa cứng rất lâu. Nên tuyệt đối không được mất điện hoặc tắt máy trong trường hợp này. Vì dữ liệu đa phần sẽ lỗi và không thể phục hồi dữ liệu.
Nếu trường hợp bạn đã sửa chữa thành công và máy chủ sử dụng lại bình thường thì xin chúc mừng bạn. Nếu bạn rơi vào trường hợp còn lại thì sẽ như thế nào? Như đã nói ở trên bạn cần tìm một nơi phục hồi dữ liệu uy tín để giúp bạn lấy lại dữ liệu của mình. 
Dịch vụ Cứu dữ liệu là công việc của một cty chuyên về dữ liệu, thao tác của họ nhằm phục hồi tất cả dữ liệu chứa trên thiết bị lỗi càng sớm càng tốt. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất dữ liệu ( Xóa nhầm, ghost nhầm, virust, làm rơi, lỗi do nhà sản xuất ......). Chúng tôi, hỗ trợ tất cả các thiết bị lưu trữ, tất cả các định dạng phân vùng, tất cả các file định dạng.
Năng lực Cty tnhh khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn
Được thành lập 2002, chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu
- Mỗi năm, kỹ sư của chúng tôi được tập huấn và cập nhật công nghệ mới tại China (Vì Việt Nam thuộc kv Châu Á, các sự kiện diễn ra tại China)
- Tham gia các diễn đàn khôi phục dữ liệu có phí từ nước Anh, Nga, China
- Sử dụng hầu hết máy móc chuyên dụng cứu dữ liệu được nhập khẩu những nước có nền khoa học phát triển trên thế giới
Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn gặp vấn đề về dữ liệu.

Nhận xét

 1. Máy phun sơn nước là gì?
  Trong thời buổi hiện nay, máy Phun Sơn Nước không phải là một sản phẩm quá xa lạ gì đối với các nhà thầu và thợ sơn nước nữa . Đây là loại thiết bị phun sơn sử dụng điện áp 220v đến 380v đóng là một thiết bị đóng vai trò phun sơn tường nhà nhằm giảm chi phí nhân công đồng thời tăng hiệu suất sơn tường lên gấp 8–10 lần so với sử dụng phương thức lăn sơn, hoặc thiết bị lăn sơn.


  Với kiểu dáng được thiết kế tinh tế và khá đơn giản giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng cũng hay chỉ dẫn cho thợ sử dụng máy phun sơn nước là một phát minh sáng tạo cách tân từ nước ngoài trong thời điểm 1980 của thế kỷ trước, đơn giản và dễ dàng nhanh gọn.

  Máy phun sơn nước sử dụng công nghệ mới giúp thi công hiệu quả

  Máy phun sơn nước sử dụng công nghệ mới giúp thi công hiệu quả


  2. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị phun sơn nước


  Thiết bị gồm một động cơ tạo lực quay giúp màng bơm hoặc piston của thiết bị phun sơn chuyển động, sơn được hút vào khoang bơm áp lực lên tới mức 100–180Bar sau đó sơn với áp lực đè nén đi qua súng phun sơn tiếp nối đi ra béc phun sơn tạo nên những dòng sơn với dạng sương mù với chiều lớn phù thuộc vào từng loại béc phun sơn.


  3. Một số loại máy phun sơn nước phổ biến

  3.1. Máy phun sơn nước Wagner PS 3.19
  Trong thời hiện đại này, có rất nhiều loại sơn xuất hiện trên Thị trường ngày một đa dạng với những đặc tính riêng biệt cao chịu được nhiệt độ chống cháy, chịu được va đập mạnh, chịu được mưa nắng khí hậu khắc nghiệt và bám dính lên mặt phẳng tốt nhất. Do có những đặc tính như thế nên các loại sơn trên Thị trường lúc bấy giờ có độ so sánh cao, đòi hỏi phải có một sản phẩm bài bản và chuyên nghiệp sử dụng áp suất lớn mới hoàn toàn có thể phun được.


  Hiểu được điều đó Công ty TNHH Thiết bị Bảo Kim mang đến một thiết bị chuyên được dùng là Máy phun sơn nước dùng điện Wagner PS 3.19 cho khách hàng. Đây được coi là dòng máy thừa kế được các ưu thế hiện đại và thuận lợi từ những dòng thiết bị trước đó.

  Giới thiệu Sản Phẩm:

  Máy phun sơn nước Wagner PS 3.19 giúp nhà thầu thi công hiệu quả cao

  Máy phun sơn nước Wagner PS 3.19 giúp nhà thầu thi công sơn nhanh, hiệu quả cao


  Đây là thiết bị phun sơn đến từ thương hiệu Wagner. Máy hoàn toàn có thể sử dụng để phun sơn nước, thiết bị phun sơn dầu cho kết cấu nhà thép nhập khẩu chính hãng.


  THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY PHUN SƠN WAGNER PS 3.19

  Béc hỗ trợ lớn nhất

  0.019 inch

  Công suất

  665w

  Lưu lượng

  1,6 lít/ phút

  Áp suất

  207 bar

  Trọng Lượng

  13,6 kg

  Dây phun

  Ø 6.4mm 15m


  Một số tính năng nổi bật của thiết bị phun sơn nước dùng điện Wagner PS 3.19
  + Phun sơn cực nhanh
  + Ít hoặc không rơi vãi, tiết kiệm ngân sách sơn
  + Chỉ cần 1 người quản lý và vận hành
  + Đẩy nhanh quy trình hoàn thành
  + Máy phun sơn nước dùng điện Wagner PS 3.19 tính cơ động cao, sẵn sàng thi công sơn ở mọi vị trí, ngóc ngách của công trình.
  Với những ưu điểm nổi bật trên giúp cho máy phun sơn nước dùng điện Wagner PS 3.19 trở thành 1 trong những thiết bị không thể không có cho những thợ sơn kiến tạo và sơn công nghiệp.


  3.2. MÁY PHUN SƠN GRACO 390 PC


  Máy phun sơn nước Graco 390 PC giá thấp, độ bền cao là sản phẩm phun sơn sử dụng công nghệ bơm piston có áp lực cao chuyên dùng để làm xây đắp phun sơn xây dựng. Thiết bị được sản xuất với công nghệ phun sơn áp lực đè nén tiên tiến của Mỹ, đáp ứng tối đa nhu cầu phun sơn cho các dự án công trình gia dụng và công nghiệp, với khả năng ưu việt.


  Máy phun sơn nước Graco 390 PC phun lên bề mặt tường đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, cùng theo đó với vận tốc phun cực nhanh thiết bị rất có thể đáp ứng được nhu yếu về quy trình gấp của công trình xây dựng so với việc lăn sơn thủ công bằng rulo.

  Trả lờiXóa
 2. KHÁC NHAU GIỮA MÁY PHUN BỘT GIÁ RẺ VÀ MÁY PHUN BỘT CHÍNH HÃNG

  máy phun bột trét bả là thiết bị hiện đại giúp các nhà thầu tiết kiệm được rất nhiều chi phí và nhân công so với việc trét bột bằng tay.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này, tuy nhiên bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng và được hưởng các chính sách hậu mãi, bảo hành đầu đủ. Vào đây xem chi tiết phân biệt máy phun bột bả.

  Máy phun sơn là công cụ hỗ trợ có khả năng bơm và phủ màu sơn với áp lực cao trong những công trình lớn. Khi sử dụng người dùng máy phun sơn nước sẽ tự mình trải nghiệm bề mặt sơn láng mịn, đều màu sơn và dễ dàng sơn ở lớp bảo vệ hay vật liệu kiểm soát ăn mòn. Nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại máy phun sơn khác nhau, với các mức giá khác nhau, hiệu quả đem lại khác nhau. Vậy làm cách nào để có thể lựa chọn cho mình một loại máy phun sơn phù hợp cho quá trình thi công? Rẻ đã đủ tốt chưa? Máy phun sơn giá rẻ có đáng để đầu tư không? Loại máy nào phù hợp? Hãy xem chi tiết bài MÁY PHUN SƠN GIÁ RẺ CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ?


  Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
  VP Hồ Chí Minh: 69 đường số 2, Khu phố 4, P. An Phú, Quận 2,

  VP Hà Nội: 121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

  Hotline: 0913 123 345

  ĐT: (08) 6287 2951 - Fax: (08) 6281 8259

  website: http://mayphunsonwagner.vn/

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bằng phần mềm Reclaime Ultimate build 3820

Bài viết hôm nay chúng tôi hướng đẫn bạn sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất   Reclaime File Recovery Ultimate build 3820 (phiên bản mới nhất) để cứu dữ liệu của mình bị mất. Đầu tiên chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết phần mềm Reclaime File Recovery Ultimate build 3820 0. Tương thích trên tất cả hệ điều hành của Windowns XP, WIN7, WIN8, WIN10 1. Hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị xoá ,  ổ cứng báo Raw ,  đĩa cứng báo unformat , phục hồi máy ảnh, server 2. Hỗ trợ rất nhiều hệ thống tập tin được liệt kê bên dưới  2.1 Hệ  thống tệp  FAT  ,  exFAT  , NTFS và ReFS, được Windows sử dụng từ XP trở đi và bằng máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị tương tự.  2.2 Các hệ thống tệp EXT2, EXT3, EXT4 và XFS được sử dụng trong Linux và hầu hết các thiết bị           NAS.  2.3 Hệ thống tệp BTRFS, đáng chú ý được sử dụng trong các thiết bị Netgear ReadyNAS hiện    đại. Các hệ thống tệp APFS  ,  HFS  ,  HFS +  (Mac OS mở rộng) và  UFS  , được sử dụng bởi máy             tính Apple Mac và má

Dịch vụ phục hồi dữ liệu uy tín dễ nhận biết như thế nào !!!

Hôm nay, mình sẽ nói cho các bạn cách nhận biết dịch vụ cứu dữ liệu uy tín tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ sẽ cần có máy móc và kỹ năng như thế nào?  Kỹ năng làm việc Thiết bị chuyên dùng hỗ trợ cứu dữ liệu Giá tiền phục hồi dữ liệu  Kỹ năng làm việc  Nó sẽ bao gồm rất rất nhiều thứ kiến thức tổng hợp. Nên ở nước ngoài người ta gọi người có kỹ năng được gọi là Master hoặc chuyên gia lĩnh vực ngành công nghiệp phục hồi dữ liệu nhé. Vậy nó có gì đẳc biệt sao gọi là chuyên gia..  1.1 - Họ là những người có kiến thức sâu rộng về phần cứng ổ cứng, can thiệp sâu vào Fimware, có thể thay đổi heads và mâm đĩa một cách rất thuần thục & dễ dàng, có hiểu biết sâu rộng về mã nhị phân.  1.2 - Họ có thể làm việc trong môi trường áp lực & tập trung, cường độ cao và có tính tỉ mĩ và tài hoa không khác gì Picasso các bạn ah.  1.3 - Họ có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong công việc 2.  Thiết bị chuyên dùng hỗ trợ cứu

Hướng dẫn cứu dữ liệu máy macbook bằng phần mềm R-studio bị xoá nhầm, virust làm mất file

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi dữ liệu máy Macbook bị xoá nhầm, viust làm mất file, cố tình xoá vào sọt rác... Nhưng bạn nên Warning: hiện nay các dòng máy Macbook sử dụng ổ đĩa cứng SSD tốc độ cao nên khi xoá thông thường dữ liệu mới sẽ ghi đè vào ngay. Hướng dẫn này hôm nay chỉ áp dụng cho trường hợp  cứu dữ liệu máy Mac sử dụng hệ điều hành Macos bị các kiểu nhưng chưa bị ghi đè nha. Đầu tiên cho mình giới thiệu phần mềm sử dụng, phiên bản và những tính năng nổi trội như thế nào ? Có rất nhiều cái liên quan chuyên sâu bên lĩnh vực phục hồi dữ liệu nhưng ngày hôm nay tôi chia sẻ bài viết về khôi phục dữ liệu máy Macbook nên tôi chỉ giới thiệu duy nhất trên máy Macbook và sử dụng hệ điều hành Macos (có nhiều bạn sài hai hệ điều hành trên máy Mac nên tôi mới nhấn mạnh là chỉ sử dụng trên hệ điều hàng Macos bởi vì hai nền tảng chạy ứng dụng là khác nhau hoàn toàn nhé), và tôi sẽ hướng dẫn tối giản nhất có thể để mọi người có thể sử dụng trơn tru phân mềm này. G