Chuyển đến nội dung chính

Top 8 Phần mềm miễn phí kiểm tra & sửa chữa ổ cứng SSD

 

1.Data Lifeguard Diagnostic by WD (Only HDD Western Digital)


Đây là phiên bản Windows của Chẩn đoán Data LifeGuard. Nó sẽ kiểm tra ổ cứng lỗi bên trong và bên ngoài WD. Ngoài ra, nó có thể cung cấp cho bạn mô hình và nối tiếp của ổ đĩa WD được gắn vào hệ thống. Bạn sẽ thấy các tùy chọn sau:
 • Quick Test - thực hiện tự kiểm tra nhanh ổ đĩa SMART để thu thập và xác minh thông tin Data Lifeguard có trên ổ đĩa.
 • Extended Test - thực hiện Quét toàn bộ phương tiện để phát hiện các thành phần xấu. Quá trình kiểm tra ổ cứng có thể mất vài giờ để hoàn thành tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa.
 • Write Zeros - ghi các số không vào ổ đĩa với các tùy chọn Xóa đầy đủ và Xóa nhanh. Hệ thống tệp và dữ liệu sẽ bị mất.
 • View Test Results - hiển thị kết quả kiểm tra mới nhất.

2.SeaTools by Seagate (Only HDD Seagate)


SeaTools cho Windows là một công cụ chẩn đoán toàn diện, dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng xác định tình trạng của ổ đĩa trong ổ cứng gắn ngoài, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Nó bao gồm một số bài kiểm tra sẽ kiểm tra phương tiện vật lý trên ổ đĩa Seagate, Maxtor hoặc Samsung và bất kỳ ổ đĩa không phải Seagate nào. SeaTools cho Windows sẽ chạy trên cả ổ cứng bên trong và bên ngoài.
Sau khi kiểm tra, một tỷ lệ lớn các ổ đĩa được trả lại Seagate để thay thế bảo hành là các ổ hoàn toàn tốt với "Không tìm thấy vấn đề" (NPF). Trả lại ổ đĩa cho dịch vụ bảo hành đồng nghĩa với việc hệ thống ngừng hoạt động và gây bất tiện cho bạn trong việc đóng gói và trả lại sản phẩm ổ đĩa của mình. Trước khi bạn gửi một ổ đĩa, lợi ích tốt nhất của bạn là xác định xem ổ đĩa thay thế có thực sự cần thiết hay không. Tiện ích chẩn đoán ổ cứng này sẽ giúp bạn thực hiện quyết định đó và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và bảo quản dữ liệu của bạn. Một số lý do điển hình cho Không tìm thấy sự cố là:
 • Hệ thống tệp bị hỏng
 • Tài xế Tham nhũng
 • Bản ghi khởi động chính bị hỏng
 • Cuộc tấn công của Virus và Trojan
 • Trình ghi nhật ký phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và bàn phím
 • Xung đột phần cứng

Ngoài các bài kiểm tra chẩn đoán ổ cứng, SeaTools cũng cung cấp một số tính năng để giúp bạn quản lý sản phẩm lưu trữ của mình. Seagate Instant Secure Erase khả dụng cho Ổ đĩa tự mã hóa (SED), cung cấp khả năng khử trùng phương tiện được chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận.

3.Check Disk


CheckDisk là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm và sửa chữa các lỗi  cứng SSD. Nó khá giống với công cụ ScanDisk hoặc chkdsk.exe, được cung cấp cùng với hệ điều hành Windows (Windows 2000, XP, Vista, 7,8,10 Server 2012 (có thể 2016) và quyền quản trị). Bạn có thể chọn các bài kiểm tra tiêu chuẩn hoặc đầy đủ.
Kiểm tra đầy đủ cũng thực hiện kiểm tra khu vực. Nó có khả năng tìm ra các thành phần xấu trên đĩa của bạn và đánh dấu chúng như vậy. Chương trình hoạt động với cả đĩa cứng (bao gồm SCSI và RAID) và phương tiện di động. Làm việc trên đĩa CD quá. Với hướng dẫn sử dụng tiếng Đức. Đa ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Séc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Italien, tiếng Ba Lan, tiếng Nhật, tiếng Slovak, tiếng Trung và tiếng Na Uy.

4.HDDScan 


HDDScan là một phần mềm miễn phí để chẩn đoán ổ cứng (máy chủ mảng RAID, USB Flash và ổ SSD cũng được hỗ trợ). Chương trình có thể kiểm tra các thiết bị lưu trữ để tìm lỗi (Bad-blocks và bad sector), hiển thị các thuộc tính SMART và thay đổi một số thông số HDD như AAM, APM, v.v.
Thiết bị lưu trữ được hỗ trợ - IDE (ATA) và SATA HDD, SCSI (SAS) HDD, Ổ USB gắn ngoài và tất cả các BOX USB , FireWire hoặc IEEE 1394 HDD (xem Phụ lục A), Ổ đĩa RAID làm bằng ATA (IDE ) / Ổ cứng HDD SATA / SCSI (chỉ kiểm tra bề mặt), USB - chỉ kiểm tra bề mặt và SSD SATA / ATA - ổ đĩa trạng thái rắn.
 • Đọc và phân tích thông tin nhận dạng từ ATA / SATA / USB / FireWire / SCSI HDD.
 • Thay đổi các thông số AAM, APM, PM trên ATA / SATA / USB / FireWire HDD.
 • Báo cáo thông tin lỗi trên SCSI HDD.
 • Chức năng khởi động / dừng trục chính trên ổ cứng ATA / SATA / USB / FireWire / SCSI.
 • Báo cáo có thể được lưu ở định dạng MHT.
 • SSD SMART và báo cáo nhận dạng.

5.EaseUS Partition Master (Surface Test Feature)


EaseUS Partition Master, thử nghiệm Surface của nó có sẵn cho người dùng máy tính. Nó có thể xác định các thành phần xấu bằng cách xem xét ổ cứng. Khi tìm thấy các thành phần xấu, nó sẽ đánh dấu các thành phần đó là xấu bằng màu đỏ để hệ thống biết là không sử dụng chúng. Nó có thể cho phép chúng được đọc, trong trường hợp dữ liệu được lưu trữ trên khu vực xấu vẫn có thể truy cập được, nhưng chúng không thể được ghi vào.

6.Macrorit Disk Scanner


Ổ cứng bị bad sector là vấn đề phổ biến nhất và đĩa không an toàn để lưu trữ dữ liệu nữa. Các thành phần xấu đôi khi sẽ gây ra mất dữ liệu quan trọng và lỗi màn hình xanh, thậm chí làm chậm dung lượng ổ đĩa. Macrorit Disk Scanner là một công cụ di động bề mặt đĩa của bên thứ ba để quét các thành phần xấu của đĩa, cung cấp cho bạn các tùy chọn tốt hơn và hiệu suất tốt hơn so với trình quét đĩa gốc của Windows.
Với thuật toán nhanh nhất, phần mềm miễn phí quét đĩa này thường có thể đạt tốc độ tối đa được thiết bị hỗ trợ. Nó tương thích với tất cả các phiên bản gần đây của Microsoft Windows - cả máy khách và máy chủ, đồng thời hỗ trợ các loại thiết bị lưu trữ chính như IDE và SATA HDD và SSD, SCSI, FireWire, RAID phần cứng, thẻ flash và nhiều hơn nữa.
 • Thiết bị lưu trữ được hỗ trợ: DE HDD, SATA HDD, SCSI HDD, FireWire HDD, SSD, USB HDD, Ngoài HDD, Hardware RAID, Floppy drive, USB flash drive, Compact flash card, Secure Digital Card, Memory Card / Memory Stick, Micro card , Zip drive, IPod, Các thiết bị lưu trữ khác
 • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows Server 2003/2008/2012, SBS 2003, 2008, 2011,2012, Home Server 2011 & Windows XP, Vista, 7, 8 (Cả 32 & 64 bit)

7.Abelssoft CheckDrive


CheckDrive hoạt động như một "Disk Doctor" để quét các triệu chứng: các lỗi ổ cứng điển hình. Nếu các vấn đề được phát hiện, công cụ sẽ hành động ngay lập tức. Nếu lỗi không được sửa chữa kịp thời, máy tính bị ảnh hưởng có thể hoạt động không ổn định và thường xuyên bị treo. Trường hợp xấu nhất xảy ra khi ổ cứng bị hỏng hoàn toàn - và người dùng phải gánh chịu rất nhiều khi tất cả dữ liệu lưu trữ bị mất vĩnh viễn. CheckDrive phân tích tất cả các ổ cứng được cài đặt trên máy tính, để tăng tính bảo mật cho việc lưu trữ dữ liệu. Công cụ này hiển thị cái gọi là dữ liệu SMART và các chức năng khác, đồng thời cũng tính toán tình trạng sức khỏe của đĩa cứng.
 • Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng - CheckDrive cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng PC của bạn. Ngay cả ổ cứng thể rắn (SSD) cũng được hỗ trợ.
 • Hiển thị thông tin ổ đĩa - CheckDrive hiển thị thông tin về ổ đĩa của bạn và xác định xem ổ cứng của bạn có cần được dọn dẹp hay chống phân mảnh hay không.
 • Theo dõi đĩa cứng trong thời gian thực - CheckDrive Background Guard luôn giám sát các giá trị trong ổ cứng của bạn.

8.GSmartControl


Công cụ kiểm tra sức khỏe ổ đĩa cứng và SSD. GSmartControl là giao diện người dùng đồ họa cho smartctl (từ gói smartmontools), là một công cụ để truy vấn và kiểm soát dữ liệu SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo) trên ổ đĩa cứng và ổ cứng thể rắn hiện đại. Nó cho phép bạn kiểm tra dữ liệu SMART của ổ đĩa để xác định tình trạng của nó, cũng như chạy các bài kiểm tra khác nhau trên đó.
 • Tự động báo cáo và đánh dấu bất kỳ điểm bất thường nào.
 • Cho phép bật / tắt SMART.
 • Cho phép bật / tắt Thu thập dữ liệu ngoại tuyến tự động - một quá trình tự kiểm tra ngắn để đảm bảo rằng ổ đĩa sẽ hoạt động tự động bốn giờ một lần mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Hỗ trợ cấu hình các tùy chọn toàn cầu và trên mỗi ổ đĩa cho smartctl.
 • Tự kiểm tra SMART.
 • Hiển thị thông tin nhận dạng ổ đĩa, khả năng, thuộc tính, thống kê thiết bị, v.v.
 • Có thể đọc ở đầu ra smartctl từ một tệp đã lưu, hiểu nó như một thiết bị ảo chỉ đọc.
 • Hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành hỗ trợ smartctl.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bằng phần mềm Reclaime Ultimate build 3820

Bài viết hôm nay chúng tôi hướng đẫn bạn sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất  Reclaime File Recovery Ultimate build 3820 (phiên bản mới nhất) để cứu dữ liệu của mình bị mất. Đầu tiên chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết phần mềm Reclaime File Recovery Ultimate build 3820 0. Tương thích trên tất cả hệ điều hành của Windowns XP, WIN7, WIN8, WIN10 1. Hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị xoá ,  ổ cứng báo Raw ,  đĩa cứng báo unformat , phục hồi máy ảnh, server 2. Hỗ trợ rất nhiều hệ thống tập tin được liệt kê bên dưới  2.1 Hệ  thống tệp  FAT  ,  exFAT  , NTFS và ReFS, được Windows sử dụng từ XP trở đi và bằng máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị tương tự.  2.2 Các hệ thống tệp EXT2, EXT3, EXT4 và XFS được sử dụng trong Linux và hầu hết các thiết bị           NAS.  2.3 Hệ thống tệp BTRFS, đáng chú ý được sử dụng trong các thiết bị Netgear ReadyNAS hiện    đại. Các hệ thống tệp APFS  ,  HFS  ,  HFS +  (Mac OS mở rộng) và  UFS  , được sử dụng bởi máy             tính Apple Mac và máy

Hướng dẫn cứu dữ liệu máy macbook bằng phần mềm R-studio bị xoá nhầm, virust làm mất file

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi dữ liệu máy Macbook bị xoá nhầm, viust làm mất file, cố tình xoá vào sọt rác... Nhưng bạn nên Warning: hiện nay các dòng máy Macbook sử dụng ổ đĩa cứng SSD tốc độ cao nên khi xoá thông thường dữ liệu mới sẽ ghi đè vào ngay. Hướng dẫn này hôm nay chỉ áp dụng cho trường hợp cứu dữ liệu máy Mac sử dụng hệ điều hành Macos bị các kiểu nhưng chưa bị ghi đè nha. Đầu tiên cho mình giới thiệu phần mềm sử dụng, phiên bản và những tính năng nổi trội như thế nào ? Có rất nhiều cái liên quan chuyên sâu bên lĩnh vực phục hồi dữ liệu nhưng ngày hôm nay tôi chia sẻ bài viết về khôi phục dữ liệu máy Macbook nên tôi chỉ giới thiệu duy nhất trên máy Macbook và sử dụng hệ điều hành Macos (có nhiều bạn sài hai hệ điều hành trên máy Mac nên tôi mới nhấn mạnh là chỉ sử dụng trên hệ điều hàng Macos bởi vì hai nền tảng chạy ứng dụng là khác nhau hoàn toàn nhé), và tôi sẽ hướng dẫn tối giản nhất có thể để mọi người có thể sử dụng trơn tru phân mềm này. Giờ

Dịch vụ phục hồi dữ liệu uy tín dễ nhận biết như thế nào !!!

Hôm nay, mình sẽ nói cho các bạn cách nhận biết dịch vụ cứu dữ liệu uy tín tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ sẽ cần có máy móc và kỹ năng như thế nào?  Kỹ năng làm việc Thiết bị chuyên dùng hỗ trợ cứu dữ liệu Giá tiền phục hồi dữ liệu  Kỹ năng làm việc  Nó sẽ bao gồm rất rất nhiều thứ kiến thức tổng hợp. Nên ở nước ngoài người ta gọi người có kỹ năng được gọi là Master hoặc chuyên gia lĩnh vực ngành công nghiệp phục hồi dữ liệu nhé. Vậy nó có gì đẳc biệt sao gọi là chuyên gia..  1.1 - Họ là những người có kiến thức sâu rộng về phần cứng ổ cứng, can thiệp sâu vào Fimware, có thể thay đổi heads và mâm đĩa một cách rất thuần thục & dễ dàng, có hiểu biết sâu rộng về mã nhị phân.  1.2 - Họ có thể làm việc trong môi trường áp lực & tập trung, cường độ cao và có tính tỉ mĩ và tài hoa không khác gì Picasso các bạn ah.  1.3 - Họ có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong công việc 2.  Thiết bị chuyên dùng hỗ trợ cứu dữ